Bí quyết giữ sức khoẻ cho dân văn phòng

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Dân văn phòng là từ dùng để chỉ những công việc dành hàng giờ liền cho việc ngồi bàn giấy, ngày qua ngày tháng qua tháng tại văn phòng nói chung và văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ nói riêng. Làm việc chăm chỉ là điều cần thiết tỏng cuộc sống cũng như sẽ mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp nhưng việc ngồi nhiều tiếng đồng hồ hết ngày này qua ngày khác cộng thêm áp lực từ công việc thì sẽ mang lại ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.


Đặc điểm của dân văn phòng là thời gian làm việc dài, có khi hơn 8 tiếng 1 ngày gần như dành hơn 6 tiếng để ngồi làm việc trước máy tính. Công thêm áp lực từ công việc, sự cạnh tranh trong môi trường làm việc, các khó khăn và cũng như các thử thách thường xuyên xảy ra trong công việc.

Gần đây thì những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rất nhiều tác hại từ việc ngồi quá nhiều. Có nghiên cứu cho rằng việc ngồi nhiều cũng tương tự như việc hút thuốc lá, nó làm tăng các nguy cơ bệnh tật cho cơ thể chúng ta.

Để có thể bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bệnh tật từ việc ngồi quá nhiều thì các bạn cần dung tạo ra cho mình một lịch trình sinh hoạt khoa học và hợp lý để có thể đảm bảo sức khoẻ cũng như công việc được hoàn thành một cách có hiệu quả và thuận lợi. Hôm nay chúng tôi mong muốn chia sẻ đến các bạn những bí quyết để có cơ thể khoẻ mạnh dù ngồi làm việc nhiều.

 

Bí quyết giúp sống khoẻ


Những bí quyết giúp sống khoẻ hơn khi làm việc tại văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ


Thay đổi tư thế ngồi


Thường xuyên thay đổi tư thế ngồi sẽ khiến cơ thể chúng ta được di chuyển và đốt mỡ trong khi làm việc. Các loại ghế xoay văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ thường dùng có thể khiến bạn di chuyển cơ thể dễ dàng hơn, tựa người vào ghế xoay trái xoay phải để đảm bảo cơ thể không bị động ngồi một chỗ. So với việc ngồi im một chỗ thì việc này sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn có lợi cho sức khoẻ hơn và làm cho tâm trạng được thoải mái giúp tăng năng lượng và đỡ street hơn. Ghế xoay hiện đại là sản phẩm được các văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ ưa chuộng vì sự tiện lợi và đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên.


Vừa nghe điện thoại vừa đi dạo

Khi nghe điện thoại của khách hàng hoặc người khác thay vì ngồi yên một chỗ như trước thì bạn nên đứng dậy rời khỏi bàn làm việc và đi dọc hành lang để vừa đảm bảo tính lịch sự cho các đồng nghiệp vừa tốt cho sức khoẻ và đặc biệt khi đi dạo một vòng sẽ kích thích cho sự sáng tạo.


Không ngừng vận động


Cứ một tiếng ngồi làm việc bạn nên đứng dậy đi một vòng để lấy nước hoặc đi vệ sinh, vừa làm cơ thể thoải mái, mắt được nghỉ ngơi và làm giảm áp lực cho tinh thần. Uống thêm một cốc nước lạnh để tinh thần cảm thấy hưng phấn hơn.


Tập thể dục mỗi ngày


Thời gian hoàn hảo để tập thể dục là 30 phút 1 ngày, tuy nhiên thời gian của dân văn phòng như vậy là quá nhiều, bạn có thể tập thể dục ngay tại văn phòng quận bình thạnh cho thuê giá rẻ trong giờ giải lao, nghỉ trưa.. Các động tác đơn gỉan như chạy tại chỗ, xoay tay, xoay hông, đứng lên ngồi xuống, …


Từ bỏ những thói quen ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ


Hút thuốc là sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái ngay lúc đó nhưng về lâu dài thì nó ảnh hưởng cực kì xấu đến sức khoẻ. Uống cà phê sẽ khiến chúng ta thoải mái nhưng uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh hoặc gây nghiện cho bạn.


Những biện pháp khắc phục để mang lại sức khoẻ khi làm việc tại văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ


Làm việc vừa sức


Đừng quá cố chấp mà làm việc quá sức, không những ảnh hưởng đến sức khoẻ mà đôi khi công việc làm lại không đạt hiệu quả cao, đôi khi nên chú ý đến sức khoẻ của mình hơn là muốn hơn thua, lập công trong công việc khi nó quá sức của mình.

Xem thêm: Cách chọn văn phòng cho thuê tại Bình Thạnh


Mạnh dạn thách thức bản thân


Những công việc quá áp lực khiến bạn muốn trốn tránh trách nhiệm hoặc công việc nào đó. Khi còn trẻ bạn nên tự tin đương đầu với những thách thức thì mới có thể hoàn thiện được bản thân hơn, tập cho mình thói quan dám nghĩ dám làm như thế mới có thể phát triển hơn trong tương lai.


Nhờ vào giao tiếp mà giải phóng street


Khi làm việc tại  môi trường văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ thì cần nhất đó chính là sự hoà đồng, nên mở rộng lòng mình ra để giao tiếp với mọi người, cùng nhau nói chuyện phiếm trong giờ giải lao để tinh thần được thoải mái hơn và các đồng nghiệp hiểu nhau hơn.


Chú ý ăn đủ bữa


Bên cạnh những điều lưu ý trên thì việc ăn đủ các bữa là điều cũng rất quan trọng và cần phải tập cho bản thân thói quen ăn uống điều độ đặc biệt là bữa sáng rất quan trọng cho sức khoẻ.


Qua bài viết trên chúng tôi mong rằng bạn sẽ đưa ra cho mình những phương pháp sống khoa học để có thể đạt được năng suất làm việc hiệu quả cao hơn nhưng vẫn đảm bảo được sức khoẻ về lâu dài.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các văn phòng cho thuê quận bình thạnh giá rẻ có thể tham khảo với chúng tôi theo link sau: http://vanphongchothuequanbinhthanh.com

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn