Nhà mặt phố bị mất vỉa hè sẽ ra sao?

Cập nhật: 2020-03-06 16:32:17

Thời gian gần đây, vấn đề lấy lại vỉa hè luôn được cộng đồng và báo đài quan tâm, không chỉ người dân bình thường mà cả những quan chức đều ủng hộ cho việc làm này của ông Đoàn Ngọc Hải. Chỉ một số thành phần lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè lâu nay nay bị lấy lại vỉa hè nên chống đối và tỏ vẻ phản kháng không thích việc làm này, nhất là các doanh nghiệp có mặt bằng là mặt tiền và các chủ đầu tư tòa nhà văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh giá rẻ.


nha-mat-pho.PNG

Nhà nước đòi lại vỉa hè cho người đi bộ

Xem thêm: Nhu cầu sử dụng đất nền vùng ven ngoại ô hiện nay


Các doanh nghiệp thuê văn phòng rơi vào khó khăn

Các chuỗi của hàng và doanh nghiệp tại địa bàn TPHCM và đặc biệt là khu vực quận 1 đều có nguy cơ phải đóng cửa bởi thiếu nơi gửi xe cho khách hàng. Trước đây, vỉa hè là nơi trưng dụng để các cửa hàng và doanh nghiệp này làm nơi gửi xe cho nhân viên và khách hàng, nhưng từ khi bị lấy lại vỉa hè thì họ không có nơi gửi xe cho khách hàng và cũng không tìm được nơi gửi xe gần nào để thay thế nên việc khách hàng dần thưa thớt, doanh số giảm nhanh trong khi chi phí ngày càng tăng dẫn đến các cửa hàng và doanh nghiệp bị thua lỗ nặng.


Không chỉ các doanh nghiệp mà những cửa hàng, quán cafe, quán ăn uống cũng bị rơi vào tình trạng mất khách do không có chỗ gửi xe. Các chủ cho thuê mặt bằng cũng giảm nhanh số tiền thuê mặt bằng cho các chủ thuê để giữ chân, điều này làm cho giá thuê văn phòng, mặt bằng vùng có vỉa hè thông thoáng bị giảm nhanh tại tất cả các khu vực trong địa bàn thành phố.


nha-pho.PNG

Nhà mặt phố trống trải vỉa hè

Xem thêm: Đánh giá và xem xét văn phòng trước khi thuê


Các con hẻm cũng như nhà trong hẻm từ đó được lên giá khi những cửa hàng mặt tiền thuê lại những con hẻm rộng và những mặt bằng, nhà trong hẻm để kinh doanh. Giờ đây, nhà trong hẻm được phen lên giá do nhu cầu của khách hàng tăng cao hơn nhà nhà mặt tiền.


Nhiều chủ cửa hàng dù ăn nên làm ra, kiếm được nhiều khách hàng cũng như vị trí mặt bằng đẹp nhưng không có nơi gửi xe khiến cho nhiều khách hàng không còn thường xuyên lui tới do không biết để xe ở đâu, điều này làm cho các chủ cửa hàng phải chuyển mặt bằng, từ đó các chủ cho thuê cũng bị mất đi nhiều khách thuê mặt bằng.


Một lý do quá đơn giản để có thể làm giá mặt bằng mặt tiền giảm đó là không có nơi đậu xe, khi lấy lại vỉa hè đem đến một mỹ quan đô thị đẹp, mặt đường phố thông thoáng, an toàn hơn cho người đi bộ nhưng cũng kéo theo nhiều khó khăn cho nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp, làm cho giá bất động sản rơi vào tình trạng bị biến động và chao đảo không chỉ hiện tại mà còn có thể kéo dài trong thời gian tới.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn